Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104840
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Phi Oanh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Đình Mẫn Hải | - |
dc.date.accessioned | 2024-07-09T03:39:53Z | - |
dc.date.available | 2024-07-09T03:39:53Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | B2011934 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104840 | - |
dc.description | 47 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Acid gluconic được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, thực phẩm, y học và trong một số vai trò khác. Do nhu cầu lớn về acid gluconic và các loại muối gluconate nên các nghiên cứu ứng dụng quá trình lên men sử dụng vi sinh vật như nấm với glucose là nguồn carbohydrate để sản xuất acid gluconic đang được quan tâm. Nghiên cứu được tiến hành nhằm khảo sát ảnh hưởng của sự thông khí và nhiệt độ đến khả năng chuyển hóa glucose (50 g/L và 100 g/L) thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 đã được phân lập và tuyển chọn từ các nghiên cứu trước. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện thông khí cho hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2 chuyển hóa glucose thành acid gluconic là cần thiết. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ nuôi cấy đến khả năng tổng hợp acid gluconic cho thấy nhiệt độ 32°C là tối ưu cho hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2. Với lượng acid gluconic tổng hợp được tương ứng là 39,98 g/L và 37,18 g/L acid gluconic. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Sinh học | vi_VN |
dc.title | Khảo sát ảnh hưởng của sự thông khí và nhiệt độ đến khả năng chuyển hóa glucose thành acid gluconic ở hai dòng nấm sợi Ba2 và Ma2. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.85 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.174.45 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.