Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104923
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thu Ngà-
dc.date.accessioned2024-07-10T02:02:30Z-
dc.date.available2024-07-10T02:02:30Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn1859-459X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104923-
dc.description.abstractNgày nay người ta thường đề cập tới phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực nghiệm. Tùy theo mức độ hiểu biết về cơ chế của quá trình, ý nghĩa của nghiên cứu lý thuyết thường được giới hạn ở tác dụng định hướng ban đầu, hỗ trợ giảm bớt khối lượng công việc, rút ngắn thời gian cho nghiên cứu thực nghiệm. Bên cạnh đó, thực nghiệm có tác dụng trở lại, bổ sung cho kết quả nghiên cứu lý thuyết, xác định rõ hơn cơ chế của hiện tượng. Trong hầu hết các nỗ lực cải tiến các sản phẩm thông qua kỹ thuật gradient để tìm cực trị, người điều tra sẽ gặp phải tình huống mà ở đó sự thiếu phù hợp của những mô hình khá thuần túy như mô hình bậc nhất và các tương tác. Do các mô hình này không đáp ứng được đầy đủ, chính vì thế mô hình bậc hai đáp ứng bề mặt được cân nhắc. Phương pháp phương pháp đáp ứng bề mặt/bề mặt chỉ tiêu (Response Surface Methods - RSM) nhằm nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa quá trình sản xuất, hay các ứng dụng quan trọng trong việc thiết kế, phát triển hoặc cải thiện các sản phẩm. Trong bài báo này, một số mô hình RSM được trình bày, có ưu nhược điểm nhất định, thích hợp với từng điều kiện và có tính tối ưu theo đúng nghĩa của chúng, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc hiệu quả về cấu trúc cơ bản của các quy trình.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cầu đường Việt Nam;Số 06 .- Tr.32-37-
dc.subjectMô hình thiết kếvi_VN
dc.subjectPhương pháp đáp ứng bề mặtvi_VN
dc.titleTối ưu hóa trong thực nghiệm bằng phương pháp đáp ứng bề mặtvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cầu đường Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.4 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.184.186


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.