Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104933
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHà, Thị Kim Quy-
dc.contributor.advisorPhạm, Khánh Nguyên Huân-
dc.contributor.authorVõ, Hữu Nghĩa-
dc.date.accessioned2024-07-10T03:00:13Z-
dc.date.available2024-07-10T03:00:13Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2012645-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104933-
dc.description125 tr.vi_VN
dc.description.abstractBần chua (Sonneratia caseolaris L.) là loài cây phổ biến và có thể được sử dụng trong một số bài thuốc cổ truyền. Trong nghiên cứu này trái Bần chua được thu hái tại tỉnh Hậu Giang, sau đó điều chế các cao ethanol (EtOH) và cao nước. Cao ethanol được khảo sát hoạt tính kháng khuẩn trên cả 2 dòng vi khuẩn Gram dương (Listeria innocua, Staphylococcus aureus ) và Gram âm (Escherichia coli, Salmonella); kháng nấm trên dòng Colletotrichum gloeosporioides gây bệnh. Kết quả khảo sát cho thấy cao ethanol có khả năng kháng lại các dòng vi sinh vật được thử nghiệm thể hiện hoạt tính sinh học tốt. Đồng thời, trong nghiên cứu này tiến hành khảo sát nhằm mục đích tìm ra nồng độ tối ưu có thể ứng dụng các loại cao chiết của trái Bần chua (S. caseolaris) vào việc bảo quản salad. Hệ nhũ sẽ được kết hợp với các loại cao chiết EtOH và cao chiết nước của trái Bần chua ở các nồng độ khác nhau0, 0.05, 0.1, 0.5, 1% (wcao chiết/whệ nhũ). Kết quả của thử nghiệm này cho thấy ở hệ nhũ có chứa cao EtOH với nồng độ 0.5, 1% của cả hai loại cao chiết trái Bần non và trái Bần già cho khả năng bảo quản salad tốt.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) thu hái tại Hậu Giang ứng dụng trong bảo quản thực phẩm.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
7.51 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.198.91


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.