Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104986
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Phúc Đảm-
dc.contributor.authorLâm, Anh Phương-
dc.date.accessioned2024-07-11T02:27:32Z-
dc.date.available2024-07-11T02:27:32Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2000110-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/104986-
dc.description49 tr.vi_VN
dc.description.abstractPraxelis clematidea (Griseb.) R.M. King & H. Robinson, thuộc họ Cúc (Asteraceae) được thu hái tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, có khối lượng mẫu tươi là 160 kg được tiến hành rửa sạch, thân và lá (154 kg) sấy khô bằng tủ sấy ở 45°C đến khối lượng không đổi và cắt nhỏ. Sau đó, mẫu khô được xay nhuyễn thu được bột cây có khối lượng là 18 kg. Bột cây được chia thành 3 phần, mỗi phần 6 kg được ngâm với 12 lít ethanol trong 24 giờ ở nhiệt độ phòng, lọc lấy dịch chiết lặp lại 5 lần, cô quay đuổi dung môi thu được cao thô ethanol có khối lượng 531 g (hiệu suất 2,90%). Phân đoạn cao này bằng kỹ thuật chiết lỏng–lỏng với những dung môi có độ phân cực khác nhau như n-hexane, ethyl acetate, nước thu được các cao phân đoạn tương ứng. Từ phân đoạn cao ethyl acetate (102 g, hiệu suất 19,21%), qua nhiều lần sắc kí cột đã phân lập được 1 hợp chất là apigenin (4',5,7-trihydroxyflavone) (12 mg). Cấu trúc của hợp chất được xác định trên cơ sở phân tích dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân 1D–NMR và khối phổ MS. Đây là hợp chất đã được phân lập trong các nghiên cứu trước đây từ Praxelis clematidea (Griseb.) R.M. King & H. Robinson.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlePhân lập một hợp chất từ phân đoạn cao ethyl acetate của praxelis clematidea (griseb.) r.m. king & h. robinson, họ cúc (asteraceae).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.22 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.254.202


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.