Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105029
Nhan đề: | Ảnh hưởng của bromelain đến chất lượng dịch đạm thuỷ phân từ thịt cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Như Hạ Võ, Kim Nguyên |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu ảnh hưởng của bromelain đến chất lượng dịch đạm thủy phân từ thịt cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) được thực hiện nhằm khảo sát nồng độ bromelain đến chất lượng dịch đạm thủy phân. Đồng thời, xác định thời gian thủy phân và pH thích hợp cho chất lượng thủy phân từ cá tra. Chất lượng của dịch đạm thủy phân được đánh giá thông qua hiệu suất thủy phân, hàm lượng đạm amin, hàm lượng protein tổng số và hàm lượng đạm amoniac. Kết quả cho thấy ở pH 8, nồng độ bromelain 2% và thời gian thủy phân 22 giờ ở 55℃ là tối ưu để thủy phân thịt cá tra, thu được dung dịch đạm có hàm lượng đạm amin, hàm lượng protein tổng số cũng như hiệu suất thủy phân cao nhất lần lượt là 13,7 g/L, 21,5%, 34,1% và hàm lượng protein amoniac thấp là 0,377 g/L. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105029 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 624.11 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.15.92.58 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.