Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105042
Nhan đề: Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn và chế độ bảo quản đến chất lượng sản phẩm chà bông tôm thẻ (Litopenaeus vannamei) rong biển và chà bông tôm thẻ bí đỏ
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Thị Vuông
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn và chế độ bảo quản đến chất lượng sản phẩm chà bông tôm thẻ rong biển và chà bông tôm thẻ bí đỏ được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cao và tiện lợi. Nghiên cứu gồm 3 thí nghiệm: (i) Tỷ lệ rong biển và tỷ lệ bột bí đỏ phối trộn vào sản phẩm, (ii) ảnh hưởng của các nhiệt độ sấy lại đến chất lượng sản phẩm và (iii) đánh giá sự thay đổi chất lượng của hai sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 4 tuần. Kết quả đánh giá cho thấy, tỷ lệ rong biển là 6% cho điểm cảm quan cao nhất là 18,4 điểm và tỷ lệ bột bí đỏ là 7% cho điểm cảm quan cao nhất là 18,3 điểm, chế độ sấy lại phù hợp cho cả hai sản phẩm là 60°C trong 10 phút. Cả 2 sản phẩm khi bảo quản trong thời gian 4 tuần ở nhiệt độ phòng vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mô tả: 22tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105042
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
991.6 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.218.134


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.