Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105056
Nhan đề: | Khảo sát thành phần khối lượng, đánh giá chất lượng thịt cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) chịu mặn và đánh giá hiệu quả thu hồi protein ở các nồng độ muối khác nhau |
Tác giả: | Nguyễn, Đỗ Quỳnh Lê, Thị Kim Thoa |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện với mục đích xác định thành phần khối lượng của từng bộ phận, thành phần hóa học và tìm ra nồng độ muối tối ưu để thu hồi protein hòa tan từ thịt trắng và thịt dè cá tra. Kết quả cho thấy, thành phần thịt trắng chiếm tỉ lệ cao nhất là 31,85% và phần phụ phẩm chiếm 66,56%. Đồng thời, thịt trắng và thịt dè cá tra khi phân tích thành phần hóa học cho thấy thịt trắng có hàm lượng protein cao 20,52% và hàm lượng lipid thấp chiếm 3,62%. Trái lại, thịt dè có hàm lượng lipid cao chiếm 24,98%. Đồng thời, thành phần protein của thịt trắng và thịt dè của cá tra đều có khả năng hoà tan tốt trong dung dịch muối có nồng độ 5%. Theo đó, thịt trắng và thịt dè của cá tra có độ hoà tan protein cao nhất lần lượt là 92,1% và 82,13%. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105056 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 422.7 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.144.162 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.