Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105085
Nhan đề: Đánh giá sự biến đổi sắc tố carotenoid và chất lượng cơ thịt của các nhóm màu thịt cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) phi lê trong quá trình bảo quản đông
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Nguyễn, Thị Kim Tuyền
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm để xác định sự biến đổi sắc tố carotenoid và chất lượng phi lê cá theo các nhóm màu trong quá trình bảo quản đông. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức: nhóm màu thịt trắng, nhóm màu thịt hồng và nhóm màu thịt vàng. Sau khi thu mẫu tại nhà máy chế biến, tiến hành cấp đông các nhóm màu phi lê cá tra và bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ ±20°C trong 45 ngày. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm nhiệt độ, thành phần hóa học, pH, tổng số vi sinh vật hiếu khí, PV, TBARS, màu sắc, đánh giá cảm quan và cấu trúc, các sắc tố thuộc nhóm carotenoid ở các ngày 0, ngày 15, ngày 30 và ngày 45. Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự khác biệt đáng kể về chỉ tiêu màu sắc và giá trị cảm quan giữa các nhóm màu thịt cá tra phi lê. Tuy nhiên chưa tìm thấy sự khác biệt rõ rệt về chất lượng hoá học và vi sinh ở các nhóm màu phi lê cá trong điều kiện đông lạnh sau 45 ngày bảo quản. Sự gia tăng giá trị cường độ màu vàng (b*) của phi lê cá thể hiện mối tương quan với sự gia tăng giá trị TBARS xác định được trong nhóm phi lê cá màu vàng ở ngày bảo quản đông thứ 45.
Mô tả: 26tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105085
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
891.38 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.205.149


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.