Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105088
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHà, Thị Kim Quy-
dc.contributor.advisorPhạm, Khánh Nguyên Huân-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Lam Tuyền-
dc.date.accessioned2024-07-12T02:37:26Z-
dc.date.available2024-07-12T02:37:26Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2012622-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105088-
dc.description95 tr.vi_VN
dc.description.abstractKhảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) thu hái tại Vĩnh Long ứng dụng vào điều chế hệ nhũ tương bảo quản thực phẩm. Nghiên cứu hàm lượng phenolic và flavonoid, cao EtOH cho thấy hàm lượng flavonoid và phenolic lần lượt là 113,13±0,63 mg và 814,45±5,71 mg ở cao chiết trái Bần già và 116,803±0,16 mg và 730,39±2,04 mg ở cao chiết trái Bần non. Hoạt tính kháng khuẩn trên cao chiết đã được thử nghiệm trên in vitro trên các chủng vi khuẩn phân lập cụ thể gồm các vi khuẩn Gram âm và Gram dương bằng phương pháp khuếch tán trên môi trường thạch Trypto Casein Soy Agar (TSA). Cao EtOH ở nồng độ 60 mg/mL có hoạt tính kháng khuẩn trên những loài vi khuẩn được khảo sát. Khảo sát hoạt tính kháng nấm của cao EtOH đã được thử nghiệm trên nấm Colletotrichum sp. Tiến hành khảo sát hoạt tính bằng phương pháp khuếch tán trên môi trường thạch Potato Dextrose Agar (DPA). Kết quả cho thấy ở nồng độ 60 mg/mL cao EtOH có hoạt tính kháng được chủng nấm này. Ứng dụng và điều chế hệ nhũ tương bảo quản thực phẩm, cho thấy ở nồng độ cao chiết 0,1% (w/w) của cao trái Bần già có khả năng bảo quản được salad lâu hơn so với các mẫu khác và mẫu không chứa cao chiết. Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của nhũ tương được tiến hành trên hai loài vi khuẩn E. coli O157:H7 và S. aureus kết quả cho thấy ở nồng độ chứa 0,5% và 1% cao chiết trong nhũ tương có khả năng kháng được loài S. aureus.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng vi sinh vật của cao chiết trái Bần chua (Sonneratia caseolaris L.) thu hái tại Vĩnh Long ứng dụng vào điều chế hệ nhũ tương bảo quản thực phẩm.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.49 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.119.119


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.