Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105125
Nhan đề: | Khảo sát khả năng kháng oxy của cao chiết giàu polyphenol và flavonoid ly trích từ dòng vi khuẩn Acinetobacter sp. LS-L3 |
Tác giả: | Trần, Chí Linh Đái, Thị Xuân Trang Mai, Thị Thuỳ Dương Nguyễn, Thảo Phương |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao chiết giàu polyphenol và flavonoid ly trích từ dòng vi khuẩn Acinetobacter sp.LS-L3”. Nghiên cứu này được bố trí theo phương pháp đáp ứng bề mặt dựa vào mô hình Box-Behnken trong phần mềm Design Expert 11.0 để tối ưu các điều kiện ly trích polyphenol và flavonoid từ dòng vi khuẩn Acinetobacter sp.LS-L3. Kết quả cho thấy ở nghiệm thức chứa hàm lượng polyphenol cao nhất là 143,31±0,86 mg GAE/mL dịch ngoại, đối với hàm lượng flavonoid cao nhất là 131,60±0,94 mg QE/mL dịch ngoại bào. Dùng cao chiết thu được tiến hành định tính, định lượng thu được kết quả hàm lượng polyphenol 176,40±4,53 mg (GAE)/g cao chiết và hàm lượng flavonoid 162,74±3,77 mg (QE)/g cao chiết. Thử hoạt tính kháng oxy hoá của cao chiết bằng các phương pháp DPPH, ABTS, FRAP, RP, TAC. Thu được kết quả của các phương pháp kháng oxy hoá đối với DPPH, ABTS, FRAP, RP, TAC với giá trị EC50 lần lượt là 54,58±0,24,44,55±0,15, 69,17±0,11 μg/mL, 85,24±0,24 và 78,05±0,27 μg/mL. Từ kết quả này sẽ cung cấp thông tin quan trọng về tiềm năng của các hợp chất polyphenol và flavonoid từ Acinetobacter sp. trong ứng dụng sinh học, từ đó mở ra cơ hội cho việc phát triển các sản phẩm và ứng dụng mới trong lĩnh vực này. |
Mô tả: | 94 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105125 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.44 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.188.225 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.