Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10512
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Châu, Tài Tảo | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Quốc Thắng | - |
dc.date.accessioned | 2019-07-31T08:40:00Z | - |
dc.date.available | 2019-07-31T08:40:00Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6295,6296/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10512 | - |
dc.description | 13 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định tỉ lệ C/N thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng giống áp dụng công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức tỉ lệ C/N: (i) 10; (ii) 15; (iii) 20 và (iv) 25. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên. Tôm được ương theo công nghệ biofloc với tỷ lệ C/N khác nhau và sử dụng rỉ đường để bổ sung nguồn carbohydrate. Bể ương có thể tích 1.000L ương với mật độ 2.000 con/m3. Tôm nuôi có khối lượng ban đầu 0,005g. Sau 30 ngày ương, tốc độ tăng trưởng của tôm về khối lượng ở các nghiệm thức sai khác nhau không có ý nghĩa thống kê (p>0,05), kết quả nghiên cứu cho thấy chiều dài và khối lượng ở nghiệm thức C/N=10 tôm có chiều dài trung bình 2,86±0,34, khối lượng trung bình 0,28±0,07 có sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) và tỷ lệ sống đạt 96,51±1,56 khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Vì vậy ương giống tôm thể chân trắng với tỉ lệ C/N=10 theo công nghệ biofloc là tốt nhất. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của tỷ lệ C/N khác lên tăng trưởng và tỷ lệ sống trong ương giống tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ biofloc | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 329.58 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.219.81.129 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.