Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105168
Nhan đề: Ẩm thực của người Nùng Cháo ở xã biên giới Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn hiện nay
Tác giả: Lê, Thị Hường
Từ khoá: Ẩm thực
Nùng Cháo
Biên giới
Bảo Lâm
Cao Lộc - Lạng Sơn
Năm xuất bản: 2023
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam;Số 04 .- Tr.62-70
Tóm tắt: Bài viết giới thiệu và phân tích đời sống ẩm thực của người Nùng Cháo ở xã biên giới Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Bối cảnh giao lưu kinh tế, xã hội, văn hóa diễn ra mạnh mẽ ở vùng biên đã từng bước làm thay đổi các thành tố văn hóa nói chung, văn hóa ẩm thực nói riêng của người Nùng Cháo nơi đây. Sự thay đổi trong ẩm thực bao gồm các thay đổi về nguyên liệu, cách chế biến, sự đa dạng của đồ ăn, thức uống và cách thưởng thức từng món ăn, đồ uống. Trên cơ sở đánh giá thực trạng những yếu tố tích cực và hạn chế, bài viết bước đầu đề xuất một số kiến nghị giải pháp góp phần lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người Nùng Cháo tại điểm nghiên cứu, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy vốn văn hóa truyền thống tốt đẹp của tộc người này trong bối cảnh hội nhập, hòa nhập ở vùng biên giới Việt - Trung hiện nay.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105168
ISSN: 0866-7284
Bộ sưu tập: Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam (Văn hóa Dân gian)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.56 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.42.25


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.