Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105168
Title: Ẩm thực của người Nùng Cháo ở xã biên giới Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn hiện nay
Authors: Lê, Thị Hường
Keywords: Ẩm thực
Nùng Cháo
Biên giới
Bảo Lâm
Cao Lộc - Lạng Sơn
Issue Date: 2023
Series/Report no.: Tạp chí Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam;Số 04 .- Tr.62-70
Abstract: Bài viết giới thiệu và phân tích đời sống ẩm thực của người Nùng Cháo ở xã biên giới Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn hiện nay. Bối cảnh giao lưu kinh tế, xã hội, văn hóa diễn ra mạnh mẽ ở vùng biên đã từng bước làm thay đổi các thành tố văn hóa nói chung, văn hóa ẩm thực nói riêng của người Nùng Cháo nơi đây. Sự thay đổi trong ẩm thực bao gồm các thay đổi về nguyên liệu, cách chế biến, sự đa dạng của đồ ăn, thức uống và cách thưởng thức từng món ăn, đồ uống. Trên cơ sở đánh giá thực trạng những yếu tố tích cực và hạn chế, bài viết bước đầu đề xuất một số kiến nghị giải pháp góp phần lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người Nùng Cháo tại điểm nghiên cứu, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy vốn văn hóa truyền thống tốt đẹp của tộc người này trong bối cảnh hội nhập, hòa nhập ở vùng biên giới Việt - Trung hiện nay.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105168
ISSN: 0866-7284
Appears in Collections:Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam (Văn hóa Dân gian)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.56 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.123.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.