Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105310
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá chẽm (Lates calcarifer) bằng enzyme flavourzyme
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Nguyễn, Nhật Tân
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Flavourzyme đến quá trình loại bỏ protein cũng như ảnh hưởng của thời gian nung và tỷ lệ acid citric bổ sung đến chất lượng và độ hoà tan của bột canxi hòa tan từ xương cá chẽm đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân bằng enzyme Flavourzyme với nồng độ 0,5% ở 55ºC trong 8 giờ loại được 42,6% protein so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được nung ở 800ºC trong 8 giờ thu được bột canxi hòa tan có hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 98,8%, 58,7% và 99,8. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá chẽm được hòa tan trong acid citric nồng độ 2M với tỷ lệ bột canxi : acid citric là 1:5 (w/v) cho độ hòa tan, hàm lượng khoáng lần lượt là 39,4%, 98,8% và hàm lượng canxi chiếm 23,5%. Kết quả này cho thấy có thể tận dụng xương cá chẽm là nguồn nguyên liệu để sản xuất bột canxi hòa tan
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105310
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
451.77 kBAdobe PDF
Your IP: 3.148.115.187


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.