Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105312
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Như Hạ-
dc.contributor.authorTrương, Minh Khải-
dc.date.accessioned2024-08-01T03:26:24Z-
dc.date.available2024-08-01T03:26:24Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV1015,1016/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105312-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của cao chiết hành tím đến sự biến đổi chất lượng chả tôm (Litopenaeus vannamei) trong quá trình bảo quản lạnh(4±1oC). Chả tôm được bổ sung cao chiết với các nồng độ 0,25 mg/g, 2,938mg/gvà5,625 mg/g và mẫu đối chứng (không bổ sung cao chiết). Các mẫu được bổ sung cao chiết hành tím, hấp chín, bao gói chân không trong túi PA và được bảo quản lạnh. Mẫu được thu vào các ngày 0, 3, 6, 9, 12, 15 để phân tích các chỉ tiêu WHC, TVB-N, tổngsốvisinh vật hiếu khí, cảm quan, cấu trúc. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc phối trộn cao chiết hành tím nồng độ 2,938 mg/g giúp cải thiện cấu trúc và điểm cảm quan cao. Sản phẩm chả tôm bổ sung cao chiết nồng độ 2,938 mg/g vẫn được duy trì chất lượng về mặt cảm quan, cấu trúc, mật số vi sinh vật và chỉ tiêu TVB-N thấp sau 9 ngày bảo quản lạnh.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của cao chiết hành tím(Allium ascalonicum) đến biến đổi tính chất vật lí, cảm quan, chất lượng protein và mật số vi sinh vật của chả tôm (Litopenaeus vanamei) trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
421.24 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.195.30


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.