Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105314
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Như Hạ-
dc.contributor.authorHuỳnh, Dương Linh-
dc.date.accessioned2024-08-01T03:29:18Z-
dc.date.available2024-08-01T03:29:18Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV1003,1004/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105314-
dc.description20tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết hành tím đến sự biến đổi chất lượng cá tra phi lê trong quá trình bảo quản lạnh đông. Cá tra phi lê được xử lí cao chiết hành tím với các nồng độ khác nhau là 0,25 mg/mL, 1,687 mg/mL, 3,125 mg/mL và mẫu đối chứng không xử lý cao chiết hành. Các mẫu được bao gói chân không trong túi PA và được bảo quản lạnh đông -18±2⁰C. Thu mẫu vào các ngày 1, 15, 30, 45 và 60. Sự biến đổi tính chất đặc tính cảm quan và mật độ vi sinh của cá tra phi lê được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi sinh vật hiếu khí (TVC), cấu trúc, cảm quan, khả năng giữ nước, TVB-N. Kết quả cho thấy, sau 60 ngày bảo quản, mẫu xử lý cao chiết hành tím 1,687 mg/mL và 3,125 mg/mL đã giúp duy trì tốt cấu trúc, khả năng giữ nước và mật số vi sinh tốt hơn so với các nghiệm thức còn lại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của cao chiết hành tím(Allium ascalonicum) đến biến đổi tính chất vật lí, cảm quan, chất lượng protein và mật số vi sinh của cá tra phi lê (Pangasianodon hypophthalmus) trong điều kiện bảo quản lạnh đôngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
756.88 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.99.221


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.