Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105431
Nhan đề: Ảnh hưởng của lactobacillus parafarraginis lên một số chỉ tiêu miễn dịch cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Bùi, Thị Bích Hằng
Tô, Thị Diễm Trinh
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổsungL. parafarraginis vào thức ăn lên đáp ứng miễn dịch của cá tra (Pangasianodonhypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong 4 tuầnvới 3nghiệm thức bổ sung L. parafarraginis với các mật độ khác nhau (NT2:10 6cfu/g, NT3:10 7cfu/g, NT4: 10 8cfu/g và NT1 đối chứng (không bổ sung L. parafarraginis), mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Các chỉ tiêu miễn dịch bao gồm hoạt tính lysozyme, hoạt tính bổ thể và hoạt tính đại thực bào của huyết tương cá được theo dõi vào tuần thứ2và 4 của thí nghiệm. Sau 4 tuần bổ sung L. parafarraginis, kết quả cho thấy cá ở các nghiệm thức được bổ sung L. parafarraginis có gia tăng đáp ứng miễn dịch. Kết quả thí nghiệm chỉ ra việc bổ sung L. parafarraginis ở nghiệm thức 4 (10 8cfu/gthứcăn)cho kết quả tốt nhất của các hoạt tính bao gồm: hoạt tính lysozyme, hoạt tính đại thực bào và hoạt tính bổ thể có khả năng tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe cá tra.
Mô tả: 12tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105431
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
266.55 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.240.101


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.