Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105431
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Bùi, Thị Bích Hằng | - |
dc.contributor.author | Tô, Thị Diễm Trinh | - |
dc.date.accessioned | 2024-08-06T02:53:04Z | - |
dc.date.available | 2024-08-06T02:53:04Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV1091,1092/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105431 | - |
dc.description | 12tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổsungL. parafarraginis vào thức ăn lên đáp ứng miễn dịch của cá tra (Pangasianodonhypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong 4 tuầnvới 3nghiệm thức bổ sung L. parafarraginis với các mật độ khác nhau (NT2:10 6cfu/g, NT3:10 7cfu/g, NT4: 10 8cfu/g và NT1 đối chứng (không bổ sung L. parafarraginis), mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Các chỉ tiêu miễn dịch bao gồm hoạt tính lysozyme, hoạt tính bổ thể và hoạt tính đại thực bào của huyết tương cá được theo dõi vào tuần thứ2và 4 của thí nghiệm. Sau 4 tuần bổ sung L. parafarraginis, kết quả cho thấy cá ở các nghiệm thức được bổ sung L. parafarraginis có gia tăng đáp ứng miễn dịch. Kết quả thí nghiệm chỉ ra việc bổ sung L. parafarraginis ở nghiệm thức 4 (10 8cfu/gthứcăn)cho kết quả tốt nhất của các hoạt tính bao gồm: hoạt tính lysozyme, hoạt tính đại thực bào và hoạt tính bổ thể có khả năng tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe cá tra. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Bệnh học thuỷ sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của lactobacillus parafarraginis lên một số chỉ tiêu miễn dịch cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 266.55 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.184.124 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.