Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105439
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorBùi, Thị Bích Hằng-
dc.contributor.authorNguyễn, Nhật Linh-
dc.date.accessioned2024-08-06T03:22:50Z-
dc.date.available2024-08-06T03:22:50Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1083,1084/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105439-
dc.description16trvi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus parafaraginis vào thức ăn trong 4 tuần lên tăng trưởng và một số chỉ tiêu huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức bao gồm đối chứng, bổ sung 106 cfu/g thức ăn , 107 cfu/g thức ăn và 108 cfu/g thức ăn, mỗi thí nghiệm được lặp lại 3 lần. Tiến hành thu mẫu vào tuần thứ 2 và 4 sau khi bổ sung vi sinh. Các chỉ tiêu huyết học bao gồm mật độ tổng hồng cầu, mật độ tổng bạch cầu, tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu trung tính và tiểu cầu được theo dõi vào tuần thứ 2 và 4 của thí nghiệm. Kết quả cho thấy tăng trưởng của các nghiệm thức bổ sung vi sinh đều cao hơn so với đối chứng. Sau 4 tuần thí nghiệm thì các chỉ tiêu huyết học đều tăng ở các thí nghiệm bổ sung men vi sinh.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của Lactobacillus parafarraginis lên tăng trưởng và chỉ tiêu huyết học cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
367.34 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.92.213


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.