Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105513
Nhan đề: Ảnh hưởng của các mức độ lipid trong thức ăn nuôi vỗ lên các chỉ tiêu sinh sản của lươn (Monopterus albus)
Tác giả: Đào, Minh Hải
Nguyễn, Hữu Lộc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các mức độ lipid khác nhau trong thức ăn nuôi vỗ lên các chỉ tiêu sinh sản của lươn đồng (Monopterus Albus). Lươn bố mẹ được nuôi vỗ 4 tháng bằng thức ăn có các mức lipid khác nhau: 8% (NT1, ĐC), 10% (NT2) và 12% (NT3), được bố trí ra bể đẻ, mỗi nghiệm thức lập lại 4 lần. Kết quả thí nghiệm cho thấy sự thay đổi hàm lượng lipid trong thức ăn nuôi vỗ có ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh sản của lươn. Số lượng ổ trứng và lượng trứng trên mỗi bể có xu hướng tăng với hàm lượng của lipid, đặc biệt lượng trứng thu được cao nhất là NT3 và có khác biệt có ý nghĩa ở những lần thu (1, 4 và 6) (P<0,05). Tương tự, tỷ lệ thụ tinh cao nhất là ở NT2 (89,11 ± 2,70%) và có khác biệt có ý nghĩa thống kê so với NT1 (P<0,05). Tỷ lệ nở cao nhất ở NT2 (96,97 ± 1,40) nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê so với 2 nhóm còn lại (P>0,05). Hơn thế nữa khả năng sống sót của (SAI) của lươn bột có bố mẹ được bổ sung lipid cao hơn so với nhóm đối chứng (P<0,05). Như vậy, việc gia tăng mức lipid trong thức ăn nuôi vỗ lươn bố mẹ có ảnh hưởng tích cực đến khả năng sinh sản, cũng như tỷ lệ sống và khả năng sống sót của lươn bột.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105513
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
547.3 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.75.247


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.