Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105515
Nhan đề: Ảnh hưởng của thời gian bổ sung lipid đến sinh trưởng của lươn (Monopterus albus) giai đoạn nuôi thương phẩm
Tác giả: Đào, Minh Hải
Thạch, Hoàng Lương
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện để dánh giá ảnh hưởng của thời gian bổ sung lipid lên tăng trưởng của lươn (Monopterus albus) nuôi trong giai thương phẩm. Lươn được nuôi trong hệ thống tuần hoàn (RAS), cho ăn thức ăn theo 3 nghiệm thức: NT 1 (Đối chứng, protein 44%, lipid 8%); NT 2 (protein 44% , lipid 10%, cho ăn giai đoạn cuối); NT3 (protein 44% , lipid 10%, cho ăn suốt vụ cuối).Kết quả thí nghiệm cho thấy tăng trưởng tuyệt đối (DWG) và tương đối về khối lượng (SGRW) ở nghiệm thức 3 là cao nhất lần lượt là 0,96 ± 0,09 g/ngày và 1,05 ± 0,09 %/ngày, nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (p>0,05). Tương tự, tăng trưởng chiều dài tuyệt đối (DLG) và tương đối (SGRL) cao nhất vẫn là nghiệm thức 3 với 0,14 ± 0,02 g/ngày và 0,32 ± 0,05 %/ngày. Tỷ lệ sống đều đạt trên 90%, nhưng không sự khác biệt có ý nghĩa thông kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức. Từ kết quả ta thấy, việc bổ sung lipid cũng như tăng thời gian bổ sung có ảnh hưởng tốt đến sinh trưởng của lươn thương phẩm, các chỉ số về tăng trưởng và tỷ lệ sống có sự thay đổi theo hướng tích cực, nhưng không có khác biệt về ý nghĩa thống kê (p>0,05).
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105515
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
868.46 kBAdobe PDF
Your IP: 18.189.182.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.