Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105515
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐào, Minh Hải-
dc.contributor.authorThạch, Hoàng Lương-
dc.date.accessioned2024-08-07T09:46:56Z-
dc.date.available2024-08-07T09:46:56Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1103,1104/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105515-
dc.description20tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm được thực hiện để dánh giá ảnh hưởng của thời gian bổ sung lipid lên tăng trưởng của lươn (Monopterus albus) nuôi trong giai thương phẩm. Lươn được nuôi trong hệ thống tuần hoàn (RAS), cho ăn thức ăn theo 3 nghiệm thức: NT 1 (Đối chứng, protein 44%, lipid 8%); NT 2 (protein 44% , lipid 10%, cho ăn giai đoạn cuối); NT3 (protein 44% , lipid 10%, cho ăn suốt vụ cuối).Kết quả thí nghiệm cho thấy tăng trưởng tuyệt đối (DWG) và tương đối về khối lượng (SGRW) ở nghiệm thức 3 là cao nhất lần lượt là 0,96 ± 0,09 g/ngày và 1,05 ± 0,09 %/ngày, nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (p>0,05). Tương tự, tăng trưởng chiều dài tuyệt đối (DLG) và tương đối (SGRL) cao nhất vẫn là nghiệm thức 3 với 0,14 ± 0,02 g/ngày và 0,32 ± 0,05 %/ngày. Tỷ lệ sống đều đạt trên 90%, nhưng không sự khác biệt có ý nghĩa thông kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức. Từ kết quả ta thấy, việc bổ sung lipid cũng như tăng thời gian bổ sung có ảnh hưởng tốt đến sinh trưởng của lươn thương phẩm, các chỉ số về tăng trưởng và tỷ lệ sống có sự thay đổi theo hướng tích cực, nhưng không có khác biệt về ý nghĩa thống kê (p>0,05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của thời gian bổ sung lipid đến sinh trưởng của lươn (Monopterus albus) giai đoạn nuôi thương phẩmvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
868.46 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.100.197


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.