Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105516
Title: Ảnh hưởng của hàm lượng vitamin E bổ sung vào thức ăn lên thành thục sinh dục và sinh sản của cá chạch lấu (Mastacembelus armatus)
Authors: Nguyễn, Văn Triều
Nguyễn, Văn Huy Em
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Anh hưởng của hàm lượng Vitamin E bổ sung vào thức ăn lên thành thụcsinhdục và sinh sản cá chạch lấu” thưc hiên nhăm đánh giá tác dụng của Vitamin E trong nuôi vô thành thục và môt sô chi tiêu trong sinh sản nhân tạo cá chạch lấu. Thi nghiêm được bô tri gôm 3 nghiêm thức cho ăn bổ sung Vitamin E với liều lượng 2.500 UI, 3.000 UI và3.500UI/kg thức ăn. Kết quả sau 4 tháng nuôi vô, hê sô thành thục cao nhất ở hai nghiêm thức E1 và E2 (10,88 - 11,86% ở cá cái), (0,53 - 0,60% ở cá đưc). Ty lê thụ tinh và ty tê nở cao nhất ở hai nghiêm thức E1 và E2 tương ứng (E1: 95,33 ± 2,52 %; 68,4 ± 2,08%), (E2: 93,33±3,51%; 66,7 ± 2,52%). Như vây viêc sư dụng Vitamin E trong nuôi vô và tiến hành kich thich sinh sản nhân tạo cá chạch lấu đa mang lại kết quả tôt ở liều lượng 2.500UI và 3.000UI.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105516
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
414.21 kBAdobe PDF
Your IP: 3.128.168.176


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.