Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105518
Nhan đề: Nghiên cứu thay thế dầu cá bằng dầu đậu nành trong thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus)
Tác giả: Lam, Mỹ Lan
Trần, Lê Cẩm Tú
Nguyễn, Gia Bảo
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ thay thế dầu cá bằng dầu đậu nành (DĐN) thích hợp trong thức ăn của lươn đồng (Monopterus albus) có khối lượng 39,0±2,38 g/con. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức ăn có tỷ lệ dầu đậu nành thay thế dầu cá là 0%, 25%, 50%, 75% và 100%. Thức ăn có cùng hàm lượng protein 45% và lipid là 9%. Sau 8 tuần thí nghiệm, kết quả cho thấy tốc độ tăng trưởng tuyệt dối (DWG) của lươn tốt nhất ở mức 75% DĐN (0,431 g/ngày). Lượng thức ăn ăn vào cao nhất ở mức 100% DĐN. FCR đạt giá trị thấy nhất ở mức thay thế 0 và 25% DĐN. Hiệu quả sử dụng lipid và protein đạt cao ở mức 0% và 25%DĐN. Chỉ số HSI và VSI không bị ảnh hưởng bởi thức ăn có các tỉ lệ dầu đậu nành được thay thế từ 25 – 100%. Khi thay thế 100% dầu cá bằng dầu đậu nành thì hàm lượng lipid trong lươn đạt cao nhất.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/105518
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
484.71 kBAdobe PDF
Your IP: 3.21.105.46


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.