Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106384
Nhan đề: Sử dụng hỗn hợp chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn trong ương giống cá điêu hồng (Oreochromis sp.) trong điều kiện độ mặn thấp
Tác giả: Trần, Nguyễn Hải Nam
Phạm, Thí Tú Sương
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sử dụng hỗn hợp chiết xuất từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương giống cá điêu hồng gồm 4 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chiết xuất (0%) và 3 nghiệm thức còn lại bổ sung hỗn hợp chiết xuất từ rong bún vào thức ăn với các mức 0,5%, 1%, và 1,5%. Cá giống khối lượng (2,88g ± 0,64g) được bố trí mật độ 40 con/m3 trong bể 150 L, thể tích nước nuôi là 100L và độ mặn là 5‰. Sau 28 ngày ương, tỉ lệ sống của cá ở các nghiệm thức đạt trung bình từ 75,00-93,33%. Khối lượng cá đạt trung bình từ 13,63-14,23g, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối 5,54-5,69 %/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn trung bình từ 1,46-1,84. Kết quả thống kê cho thấy nghiệm thức 0,5%, 1% và 1,5% cho kết quả tốt hơn đối chứng. Tương tự, cá điêu hồng ở nghiệm thức đối chứng có tỷ lệ chết tích lũy cao hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với ba nghiệm thức còn lại ở gây sốc độ mặn (5‰ lên 24‰). Gây sốc cá bằng formol (500 ppm) thì nghiệm thức 1,5% có tỷ lệ chết tích lũy thấp nhất. Kết quả cho thấy bổ sung hỗn hợp chiết xuất từ bún vào thức ăn ở mức 1,5% giúp cải thiện tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn và chất lượng cá thí nghiệm tốt nhất
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106384
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
381.26 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.202.169


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.