Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106388
Nhan đề: Ảnh hưởng của bổ sung dịch lá ổi (Psidium guajava) vào thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng (Oreochromis mossambicus x O. niloticus)
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Nguyễn, Thanh Tân
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng (O. mossambicus x O. niloticus) nuôi bè khi bổ sung dịch chiết lá ổi (0,5%) vào thức ăn với các tần suất khác nhau. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức tương ứng với 4 tần suất bổ sung dịch chiết lá ổi vào thức ăn lần lượt là: nghiệm thức không bổ sung dịch chiết ổi (Đối chứng), nghiệm thức bổ sung liên tục (NT2), nghiệm thức bổ sung gián đoạn 1 tuần (NT3) và nghiệm thức bổ sung gián đoạn 2 tuần (NT4), mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Sau 8 tuần thí nghiệm, khối lượng của cá đạt cao nhất ở nghiệm thức bổ sung liên tục (270,67±1,35 g/con) và thấp nhất (256,62±1,89 g/con) ở nghiệm thức đối chứng. Tuy nhiên, sau 16 tuần ở nghiệm thức bổ sung gián đoạn 1 tuần là cao nhất bao gồm khối lượng, tốc độ tăng trưởng tương đối và tuyệt đối về khối lượng. Tỷ lệ sống của cá đạt cao nhất (92,92%) ở nghiệm thức bổ sung 1 tuần, hệ số FCR thương mại và kỹ thuật đạt tốt nhất lần lượt là 1,69 và 1,61 (p<0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung dịch chiết lá ổi liên tục vào thức ăn có thể cải thiện tăng trưởng ở cá sau 8 tuần, nhưng khi nuôi thời gian dài 16 tuần cho thấy bổ sung gián đoạn 1 tuần có hiệu quả rõ rệt về tăng trưởng và tỷ lệ sống trên cá điêu hồng giống.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106388
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
459.09 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.32.252


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.