Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106390
Nhan đề: Ảnh hưởng của β-glucan lên enzyme tiêu hóa, tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain)
Tác giả: Trần, Nguyễn Duy Khoa
Lê, Thị Tường Vy
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá ảnh hưởng của bổ sung β-glucan khi giàu trong ấu trùng Artemia đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain). Thí nghiệm bao gồm 5 mức bổ sung β-glucan (0g/L, 0,25g/L, 0,5g/L, 0,75g/L và 1g/L). Ấu trùng Artemia được giàu hóa 12h với DHA selco (4g/3L) và β-glucan với liều lượng tương ứng theo từng nghiệm thức. Ấu trùng cua biển được ương trong bể 0,25m3 ở độ mặn 30ppt và mật độ 400 con/L. Các enzyme tiêu hóa trypsin, chymotrypsin,pepsin, lipase và amylase được đánh giá. Kết quả cho thấy β-glucan không giúp cải thiện quá trình biến thái và tăng trưởng của ấu trùng. Tuy nhiên, hoạt tính các enzyme tiêu hóa (trừ chymotrypsin), tỷ lệ sống và năng suất của ấu trùng cua biển được cải thiện đáng kể ở các nghiệm thức được bổ sung thêm β-glucan 0,5g/L -0,75g/L. Trong ứng dụng thực tế, việc giàu hóa Artemia với DHA selco (1,3g/L) và β-glucan (0,5g/L) có thể áp dụng cho nuôi nuôi ấu trùng cua biển
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106390
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
579.47 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.131.212


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.