Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106390
Title: Ảnh hưởng của β-glucan lên enzyme tiêu hóa, tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain)
Authors: Trần, Nguyễn Duy Khoa
Lê, Thị Tường Vy
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá ảnh hưởng của bổ sung β-glucan khi giàu trong ấu trùng Artemia đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain). Thí nghiệm bao gồm 5 mức bổ sung β-glucan (0g/L, 0,25g/L, 0,5g/L, 0,75g/L và 1g/L). Ấu trùng Artemia được giàu hóa 12h với DHA selco (4g/3L) và β-glucan với liều lượng tương ứng theo từng nghiệm thức. Ấu trùng cua biển được ương trong bể 0,25m3 ở độ mặn 30ppt và mật độ 400 con/L. Các enzyme tiêu hóa trypsin, chymotrypsin,pepsin, lipase và amylase được đánh giá. Kết quả cho thấy β-glucan không giúp cải thiện quá trình biến thái và tăng trưởng của ấu trùng. Tuy nhiên, hoạt tính các enzyme tiêu hóa (trừ chymotrypsin), tỷ lệ sống và năng suất của ấu trùng cua biển được cải thiện đáng kể ở các nghiệm thức được bổ sung thêm β-glucan 0,5g/L -0,75g/L. Trong ứng dụng thực tế, việc giàu hóa Artemia với DHA selco (1,3g/L) và β-glucan (0,5g/L) có thể áp dụng cho nuôi nuôi ấu trùng cua biển
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106390
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
579.47 kBAdobe PDF
Your IP: 18.225.55.193


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.