Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106507
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thanh Phước | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Kim Xuyến | - |
dc.date.accessioned | 2024-09-10T07:09:37Z | - |
dc.date.available | 2024-09-10T07:09:37Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | B2003035 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106507 | - |
dc.description | 83 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Cây Ngũ sắc (Lantana Camara L.) là một loài thực vật mọc hoang dại có công dụng kháng nấm, kháng khuẩn, kháng oxi hóa và trị gàu đã được nghiên cứu. Trong những năm gần đây, cây Ngũ sắc đã được nghiên cứu và chứng minh với nhiều tác dụng về sức và làm đẹp. Còn trong y học cổ truyền thì được sử dụng để làm thuốc thảo dược để chữa vết thương, trị sốt, trị ho, đau dạ dày,… Nên ngày càng được nghiên cứu ứng dụng vào dược phẩm và mỹ phẩm. Vì vậy, đề tài “Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu ngăn ngừa gàu bổ sung cao chiết lá Ngũ sắc (Lantana camara L.) và đánh giá sản phẩm”. Qua quá trình khảo sát và đánh giá cho thấy với tỉ lệ 2% cao chiết lá Ngũ sắc là tốt nhất để tạo ra sản phẩm dầu gội dầu ngăn ngừa gàu. Sản phẩm phối chế dầu gội có giá trị pH là 5,51 phù hợp với da đầu, sản phẩm ổn định ở điều kiện thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm, phải đạt yêu cầu về giới hạn nhiễm khuẩn theo Quyết định 3113/1999/QĐ-BYT và Thông tư số 06/2011/TT-BYT về giới hạn kim loại nặng, đồng thời sản phẩm phải được kiểm nghiệm an toàn và không gây kích ứng trên da. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa học | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu phối chế dầu gội đầu ngăn ngừa gàu bổ sung cao chiết lá Ngũ sắc (Lantana camara L.) và đánh giá sản phẩm. | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.73 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.146.107.152 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.