Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106556
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Hữu Bằng-
dc.contributor.authorNguyễn, Quốc Trúc-
dc.date.accessioned2024-09-11T03:30:45Z-
dc.date.available2024-09-11T03:30:45Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn1859-459X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106556-
dc.description.abstractNghiên cứu tái chế các phụ phẩm của ngành công nghiệp làm vật liệu xây dựng là một xu thế đang được quan tâm, vì vừa hạn chế được sự ảnh hưởng xấu đến môi trường, vừa thay thế hoặc làm phong phú thêm nguồn vật liệu xây dựng truyền thống. Xỉ thép cũng là một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp sản xuất thép bằng công nghệ lò điện hồ quang và Tro bay (FA) hiện nay đã được tận dụng như một trong những vật liệu để sản xuất bê tông, xi măng thân thiện môi trường. Trong bài báo này, nhóm tác giả nghiên cứu, đánh giá các tính chất cơ lý của bê tông xi măng khi cốt liệu lớn là đá dăm được thay thế bằng xỉ thép hàm lượng thay thế là 25%, 50%, 75% và 100% với hàm lượng FA cố định là 20% theo khối lượng chất kết dính. Kết quả cho thấy CSSFA khi tăng hàm lượng xỉ thép có xu hướng làm tăng cường độ nén, cường độ kéo uốn và mô đun đàn hồi tăng, khả năng chống mài mòn giảm khi sử dụng 75% và 100% (CSSFA75 và CSSFA100). Các loại bê tông sử dụng cốt liệu xỉ thép thay thế 25-100% đá dăm CSSFA đáp ứng các yêu cầu trong xây dựng mặt đường ô tô.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cầu đường Việt Nam;Số 08 .- Tr.51-55-
dc.subjectBê tông xỉ thép và tro bay (CSSFA)vi_VN
dc.subjectCường độ nénvi_VN
dc.subjectCường độ kéo khi uốnvi_VN
dc.subjectMô đun đàn hồivi_VN
dc.subjectĐộ mài mònvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng xỉ thép và tro bay sử dụng trong bê tông xi măng làm mặt đường ô tôvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cầu đường Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.51.35


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.