Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106559
Nhan đề: | Ảnh hưởng hoạt động nước của rong nho (Caulerpa lentillifera) trong quá trình sấy nhiệt và trong quá trình bảo quản sản phẩm |
Tác giả: | Vương, Thanh Tùng Trịnh, Đình Phát |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát được ảnh hưởng của hoạt động nước của rong nho (Caulerpa lentillifera) trong quá trình sấy nhiệt và trong quá trình bảo quản sản phẩm. Nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm: (i) khảo sát thời gian ngâm thích hợp của rong nho trong dung dịch sorbitol 20% và (ii) khảo sát ảnh hưởng hoạt động nước trong quá trình sấy và chất lượng của sản phẩm trong thời gian bảo quản. Kết quả nghiên cứu cho thấy thời gian ngâm dung dịch sorbitol 20% trong 10 phút đã cho ra giá trị cảm quan cao (17,1 điểm). Điều này có nghĩa là việc ngâm trong khoảng thời gian này giúp khử mùi tốt, cải thiện màu sắc và trạng thái của sản phẩm trở nên hấp dẫn. Khi sấy ở nhiệt độ 55⁰C ở mốc thời gian 7 giờ bao gói PA và hút chân không, bảo quản lạnh ở nhiệt độ 0±4⁰C vẫn đảm bảo về mặt hóa học, cảm quan, vi sinh trong 4 tuần. |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106559 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 695.44 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.6.122 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.