Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106559
Nhan đề: Ảnh hưởng hoạt động nước của rong nho (Caulerpa lentillifera) trong quá trình sấy nhiệt và trong quá trình bảo quản sản phẩm
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Trịnh, Đình Phát
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát được ảnh hưởng của hoạt động nước của rong nho (Caulerpa lentillifera) trong quá trình sấy nhiệt và trong quá trình bảo quản sản phẩm. Nghiên cứu được thực hiện với 2 thí nghiệm: (i) khảo sát thời gian ngâm thích hợp của rong nho trong dung dịch sorbitol 20% và (ii) khảo sát ảnh hưởng hoạt động nước trong quá trình sấy và chất lượng của sản phẩm trong thời gian bảo quản. Kết quả nghiên cứu cho thấy thời gian ngâm dung dịch sorbitol 20% trong 10 phút đã cho ra giá trị cảm quan cao (17,1 điểm). Điều này có nghĩa là việc ngâm trong khoảng thời gian này giúp khử mùi tốt, cải thiện màu sắc và trạng thái của sản phẩm trở nên hấp dẫn. Khi sấy ở nhiệt độ 55⁰C ở mốc thời gian 7 giờ bao gói PA và hút chân không, bảo quản lạnh ở nhiệt độ 0±4⁰C vẫn đảm bảo về mặt hóa học, cảm quan, vi sinh trong 4 tuần.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106559
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
695.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.6.122


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.