Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106575
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Phúc Đảm-
dc.contributor.authorBành, Yến Ngọc-
dc.date.accessioned2024-09-11T07:53:57Z-
dc.date.available2024-09-11T07:53:57Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2004256-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106575-
dc.description56 tr.vi_VN
dc.description.abstractCây Muối (Glochidion littorale Blume) thuộc chi Bọt ếch (Glochidion), họ Diệp hạ châu (Phyllanthaceae) được thu hái tại tỉnh Bến Tre. Cây Muối có nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, là loài cây bụi mọc hoang dại nhiều ở vùng đồng bằng, gần sông, suối, ao hồ. Sau khi thu hái, cây Muối được tiến hành rửa sạch, tách lấy phần vỏ, đem sấy khô và xay nhuyễn thành bột mịn có khối lượng là 4,6 kg. Bột vỏ cây được ngâm với 12 L methanol trong 24 giờ ở nhiệt độ phòng thu lấy dịch chiết, cô quay đuổi dung môi thu được cao tổng methanol (582 g). Cao methanol được phân đoạn bằng phương pháp chiết lỏng–lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần như n-hexane, ethyl acetate và nước để thu được các cao phân đoạn tương ứng. Từ phân đoạn cao ethyl acetate (38 g), qua nhiều lần sắc ký cột đã phân lập được 01 hợp chất là betulinic acid 3-O-trans-caffeate có khối lượng 13 mg. Cấu trúc hợp chất này được xác định bằng cách phân tích các dữ liệu phổ nghiệm ESI–MS, 1H–NMR, 13C–NMR kết hợp với so sánh dữ liệu phổ đã được công bố. Hợp chất betulinic acid 3-O-trans-caffeate (M07) lần đầu tiên được phân lập từ loài Glochidion littorale Blume.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlePhân lập và xác định cấu trúc một hợp chất từ phân đoạn ethyl acetate của cây Muối (Glochidion littorale Blume).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.36 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.28.160


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.