Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106577
Nhan đề: Thành phần hóa học, hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết ethanol lá và thân cây Ngái khỉ (Ficus hirta var. Roxburghii (Miq.) King)
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Tô, Minh Nhật Tiến
Nguyễn, Thị Tuyết Ngọc
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Thành phần hóa học, hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết ethanol lá và thân cây Ngái khỉ (Ficus hirta var. Roxburghii (Miq.) King)” được thực hiện nhằm tìm ra hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn trên hai bộ phận lá và thân của cây Ngái khỉ (Ficus hirta var. Roxburghii (Miq.) King). Đề tài gồm 2 thử nghiệm chính được thực hiện trên các cao chiết ethanol lá và thân của cây Ngái khỉ: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và hoạt tính kháng khuẩn cho kết quả như sau: Hoạt tính kháng oxy hóa cao chiết thân cho hoạt tính tốt hơn cao chiết lá ở tất cả các phương pháp thử nghiệm: trung hòa gốc tự do DPPH, ABTS●+, năng lực khử và kháng oxy hóa tổng. Về hoạt tính kháng khuẩn cả cao chiết lá và thân chỉ cho hoạt tính tốt ở một chủng vi khuẩn Salmonella sp.
Mô tả: 128 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106577
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.47 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.71.146


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.