Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106583
Nhan đề: Nghiên cứu ứng dụng cao chiết từ màng hạt gấc (Momordica cochinchinesis Spreng) trong chế biến và bảo quản lạnh xúc xích cá tra
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Đặng, Thị Lan Châu
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết gấc (Momordica cochinchinesis Spreng) đến chất lượng cảm quan trong quá trình chế biến và chất lượng sản phẩm xúc xích cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) trong quá trình bảo quản lạnh. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm: (i) Khảo sát ảnh hưởng của cao chiết gấc bổ sung đến chất lượng cảm quan sản phẩm xúc xích cá tra; (ii) Khảo sát sự biến đổi chất lượng của xúc xích cá tra trong quá trình bảo quản lạnh ở nhiệt độ 4 ± 1oC. Sự biến đổi của xúc xích cá tra trong suốt 4 tuần bảo quản lạnh được đánh giá qua các chỉ tiêu pH, cấu trúc, đo màu, ẩm độ, cảm quan, vi sinh và chỉ số peroxide (PV). Kết quả cho thấy sản phẩm đạt giá trị cảm quan cao nhất khi bổ sung cao chiết gấc ở nồng độ 247 µg/mL tại công đoạn phối trộn. Khi bổ sung cao chiết ở nồng độ 247 mg/kg vào xúc xích cá tra giúp sản phẩm vẫn duy trì chất lượng cảm quan, màu sắc và chỉ tiêu tổng vi sinh vật hiếu khí đến tuần bảo quản lạnh thứ 3 trong điều kiện bảo quản lạnh (4±1℃).
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106583
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
807.02 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.91.15


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.