Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106601
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Minh Phú | - |
dc.contributor.author | Trần, Đặng Quốc Nam | - |
dc.date.accessioned | 2024-09-12T02:30:53Z | - |
dc.date.available | 2024-09-12T02:30:53Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV1161,1162/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106601 | - |
dc.description | 11tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu các điều kiện tiền xử lí và sản xuất sản phẩm thuộc da từ da cá tra được thực hiện nhằm mục tiêu tận dụng phụ phẩm và sản xuất mặt hàng da cá có giá trị cao. Nghiên cứu được thực hiện thông qua 4 thí nghiệm: (i) khảo sát thời gian ngâm muối (6, 12 và 24 giờ) đến chất lượng da cá, (ii) xác định nồng độ vôi ngâm (4,6 và 8%) đến chất lượng da cá (iii) xác định thời gian khử vôi ngâm (0,5, 1, 2 và 3 giờ) đến chất lượng da cá, (iv) xác định nồng độ crom (2, 4 và 6%) trong quá trình nhuộm da cá. Kết quả cho thấy để sản xuất sản phẩm thuộc da từ da cá tra có chất lượng tốt nhất thì da cá tra được ngâm muối 10% trong 12 giờ, ngâm vôi với nồng độ là 6% trong 12 giờ, khử vôi với 2% ammonium sulfate trong 1 giờ, và dùng chromium sulfate (III) với nồng độ 4% và ngâm tiếp trong 1,5 giờ. Mẫu da sau khi ngâm có độ bền sức kéo là 132±56,7 N/mm2 , cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm thuộc da từ các loài cá khác. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ chế biến thuỷ sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu các đièu kiện tiền xử lý và sản xuất sản phẩm thuộc da từ da cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 342.11 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.86.134 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.