Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106607
Title: Ảnh hưởng của bromelain đến chất lượng mắm cá rô đồng (Anabas testudinreus)
Authors: Nguyễn, Thị Như Hạ
Nguyễn, Thị Mỹ Ngọc
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm rút ngắn thời gian lên men và nâng cao chất lượng thành phẩm nhờ vào bổ sung enzyme bromelain vào quy trình chế biến mắm cá rô đồng. Đề tài được thực hiện với hai thí nghiệm (i) khảo sát ảnh hưởng của bromelain đến quá trình lên men cá rô đồng; và (ii) ảnh hưởng của bromelain đến chất lượng mắm theo thời gian. Quy trình được thực hiện dựa trên phương pháp lên men truyền thống cá rô đồng (Anabas testudineus) có muối 20% kết hợp với bổ sung enzyme bromelain tại nồng độ khác nhau (1%, 1,5% và 2%). Kết quả cho thấy kết hợp nồng độ muối 20% với nồng độ enzyme 1,5% tạo ra mắm cá rô đồng đạt chất lượng cao và đạt an toàn về mặt vi sinh
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106607
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
896.45 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.120.112


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.