Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106611
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Như Hạ-
dc.contributor.authorVõ, Hoàng Minh-
dc.date.accessioned2024-09-12T08:04:28Z-
dc.date.available2024-09-12T08:04:28Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1193,1194/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106611-
dc.description20tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định nồng độ enzyme Alcalase, thời gian sấy và tỷ lệ acid lactic thích hợp để tạo ra sản phẩm bột khoáng giàu canxi, đồng thời nâng cao khả năng hòa tan của bột khoáng. Xương cá tra được thủy phân bằng enzyme Alcalase ở các nồng độ khác nhau 0,25%, 0,5%, 0,75% và 1%. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mẫu xương cá tra được thủy phân bằng enzyme Alcalase ở nồng độ 0,75% cho hiệu quả loại protein là 29,99%. Sau đó, mẫu được sấy khô ở 60°C trong 3 giờ thu được bột khoáng giàu canxi có độ ẩm, khoáng, độ hòa tan, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 5,92%, 60,65%, 17,46%, 77,83% và 98,56. Sản phẩm bột khoáng giàu canxi xử lý acid lactic 2 M với tỉ lệ 1:5 (w/v) cho độ hòa tan cao nhất là 30,49%, hàm lượng khoáng 69,27% và hàm lượng canxi chiếm 16,99%.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng các yếu tố kỹ thuật đến chất lượng bột khoáng giàu canxi từ phụ phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
770.21 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.166.34


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.