Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10673
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Phạm, Thị Tuyết Ngân | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Yến Ngọc | - |
dc.date.accessioned | 2019-08-02T02:51:50Z | - |
dc.date.available | 2019-08-02T02:51:50Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6345,6346/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10673 | - |
dc.description | 15 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài được thực hiện nhằm nghiên cứu biến động mật độ và thành phần vi khuẩn (tổng vi khuẩn, Bacillus, Lactobacillus, Vibrio sp., V. harveyi, V. parahaemolyticus) trong bùn ở tuyến sông Mỹ Thanh: nhánh rẽ Nhu Gia - đầu nguồn (NG), đoạn giữa sông Mỹ Thanh (MT1) và cửa sông Mỹ Thanh - cuối nguồn (MT2). Mẫu bùn thu một tháng một lần từ tháng 7/2017 đến 6/2018 vào lúc nước ròng. Mật độ vi khuẩn được xác định bằng phương pháp đếm khuẩn lạc trên đĩa thạch. Kết quả cho thấy, mật độ tổng vi khuẩn trong bùn cao nhất ở đầu nguồn (4,67×106 CFU/ml), thấp nhất ở cuối nguồn (5,33×104 CFU/ml) và có khác biệt thống kê giữa đầu nguồn và cuối nguồn. Nhóm Bacillus và Lactobacillus đều có khuynh hướng cao ở đầu nguồn và thấp ở cuối nguồn. Bacillus ở tháng 5, mật độ thấp nhất 8,3×103 CFU/ml và cao nhất 1,59×106 CFU/ml. Lactobacillus có mật độ thấp nhất 3,4×102 CFU/ml vào tháng 6 và cao nhất 2,7×105 CFU/ml vào tháng 2. Trong khi đó mật độ của nhóm Vibrio có mật độ cao nhất ở cuối nguồn (2,6x105 CFU/ml) và thấp nhất ở đầu nguồn (5,5x102 CFU/ml). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Khảo sát biến động mật độ vi khuẩn trong bùn ở tuyến sông Mỹ Thanh | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.08 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.255.170 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.