Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10675
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Phạm, Thị Tuyết Ngân | - |
dc.contributor.advisor | Tô, Công Tâm | - |
dc.contributor.author | Lê, Hoàng Xuân Thụy | - |
dc.date.accessioned | 2019-08-02T02:55:39Z | - |
dc.date.available | 2019-08-02T02:55:39Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6343,6344/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10675 | - |
dc.description | 10 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Trong nuôi trồng thủy sản, khi bổ sung vi sinh vật hữu ích vào môi trường nuôi giúp cải thiện chất lượng nước, ngăn ngừa bệnh, tăng năng suất và tỷ lệ sống của tôm. Thí nghiệm này được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả cải thiện chất lượng nước của chế phẩm vi sinh ở các nồng độ khác nhau trong bể nuôi tôm thẻ chân trắng. Thí nghiệm bao gồm 8 nghiệm thức bổ sung vi khuẩn và 1 nghiệm thức đối chứng không bổ sung vi khuẩn gồm 2 sản phẩm vi sinh (Eco marine and Competior product) được theo dõi trong 35 ngày với 3 nồng độ khác nhau: 103, 105, 104 CFU/Ml; mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Mẫu nước được thu và phân tích với chu kì các ngày: 1, 6, 11, 16, 21, 28, 35. Mẫu được thu trước khi bổ sung chế phẩm vi sinh vào. Các chỉ tiêu đánh giá môi trường nước bao gồm: pH, nhiệt độ, NH3, NO2-, NO3-, TSS. Nghiệm thức Eco 104 + Nitro 104 có hiệu quả cao nhất trong cải thiện môi trường nước thông qua các chỉ tiêu phân tích như NO2-, NO3-, TSS đã hoạt động có hiệu quả cao trong thí nghiệm này với chiều hướng giảm chất độc gây hại cho môi trường nuôi thủy sản. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Hiệu quả xử lý nước nuôi tôm thẻ của vi khuẩn bacillus có bổ sung vi khuẩn nitrate hóa | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 344.61 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.21.98.79 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.