Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106771
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Nguyễn Duy Khoa-
dc.contributor.authorĐỗ, Nguyễn Hà My-
dc.date.accessioned2024-09-18T02:33:14Z-
dc.date.available2024-09-18T02:33:14Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1219,1220/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106771-
dc.description22tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng sử dụng chất chiết rong từ rong bún (Enteromorpha sp.) bổ sung vào thức ăn cho cá nâu (Scatophagus argus) chống lại nhiễm khuẩn A. hydrophila. Thí nghiệm bao gồm 5 nghiệm thức được lặp lại ba lần với các liều chiết xuất rong biển khác nhau (0%, 0,3%, 0,6%, 0,9% và 1,2%). Cá nâu giống (11,82g/con) được nuôi trong bể 500L ở độ mặn 5%. Sau 60 ngày cho ăn chiết xuất rong bún, cá được cảm nhiễm với vi khuẩn A. hydrophila trong 14 ngày. Kết quả ghi nhận cá nhiễm A. hydrophila có biểu hiện lờ đờ, chán ăn, nhạt màu, bụng to, hậu môn sưng tấy và tắc nghẽn; xoang bụng chứa dịch xuất huyết, khiến cá chết nhiều. Tuy nhiên, cá được cho ăn chiết xuất rong bún cho thấy khả năng kháng vi khuẩn A. hydrophila cao và tất cả các chỉ số miễn dịch mục tiêu đều được cải thiện đáng kể. Kết quả cho thấy chiết xuất rong biển có triển vọng được sử dụng như một chất bổ sung vào thức ăn cho cá nâu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của chất chiết rong bún (Enteromorpha intestinalis) lên miễn dịch của cá nâu (Scatophagus argus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.233.14


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.