Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn lên enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá nâu (Scatophagus argus)
Tác giả: Trần, Nguyễn Duy Khoa
Nguyễn, Thành Luân
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng sử dụng chất chiết rong bún (Enteromorpha sp.) vào thức ăn cho cá nâu (Scatophagus argus). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức được lặp lại 3 lần với hàm lượng bổ sung chất chiết rong bún khác nhau (0%; 0,3%; 0,6%; 0,9% và 1,2%). Cá nâu giống (11,82g/con) được bố trí trong bể 500L ở độ mặn 5%. Kết quả sau 60 ngày nuôi cho thấy, cá nâu đạt trọng lượng 21,93-22,96g, trong đó nghiệm thức cho ăn bổ sung 0,9% chiết xuất rong bún cho tốt độ tăng trưởng cao nhất (p<0,05). Bên cạnh đó, hoạt tính emzyme tiêu hóa (trypsin, pepsin, amylase) cũng được cải thiện đáng kể khi bổ sung chất chiết rong bún với hàm lượng 0,9%. Tỷ lệ sống của cá nâu ở các nghiệm thức bổ sung chất chiết rong bún đều đạt 100%, cao hơn có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Kết quả cho thấy có thể sử dụng chất chiết rong bún bổ sung vào thức ăn cho cá nâu.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
311.15 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.131.51


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.