Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Nguyễn Duy Khoa-
dc.contributor.authorNguyễn, Thành Luân-
dc.date.accessioned2024-09-18T02:46:13Z-
dc.date.available2024-09-18T02:46:13Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherLV1215,1216/2024-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng sử dụng chất chiết rong bún (Enteromorpha sp.) vào thức ăn cho cá nâu (Scatophagus argus). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức được lặp lại 3 lần với hàm lượng bổ sung chất chiết rong bún khác nhau (0%; 0,3%; 0,6%; 0,9% và 1,2%). Cá nâu giống (11,82g/con) được bố trí trong bể 500L ở độ mặn 5%. Kết quả sau 60 ngày nuôi cho thấy, cá nâu đạt trọng lượng 21,93-22,96g, trong đó nghiệm thức cho ăn bổ sung 0,9% chiết xuất rong bún cho tốt độ tăng trưởng cao nhất (p<0,05). Bên cạnh đó, hoạt tính emzyme tiêu hóa (trypsin, pepsin, amylase) cũng được cải thiện đáng kể khi bổ sung chất chiết rong bún với hàm lượng 0,9%. Tỷ lệ sống của cá nâu ở các nghiệm thức bổ sung chất chiết rong bún đều đạt 100%, cao hơn có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Kết quả cho thấy có thể sử dụng chất chiết rong bún bổ sung vào thức ăn cho cá nâu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn lên enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá nâu (Scatophagus argus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
311.15 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.181.194


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.