Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Nguyễn Duy Khoa | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thành Luân | - |
dc.date.accessioned | 2024-09-18T02:46:13Z | - |
dc.date.available | 2024-09-18T02:46:13Z | - |
dc.date.issued | 2024 | - |
dc.identifier.other | LV1215,1216/2024 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng sử dụng chất chiết rong bún (Enteromorpha sp.) vào thức ăn cho cá nâu (Scatophagus argus). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức được lặp lại 3 lần với hàm lượng bổ sung chất chiết rong bún khác nhau (0%; 0,3%; 0,6%; 0,9% và 1,2%). Cá nâu giống (11,82g/con) được bố trí trong bể 500L ở độ mặn 5%. Kết quả sau 60 ngày nuôi cho thấy, cá nâu đạt trọng lượng 21,93-22,96g, trong đó nghiệm thức cho ăn bổ sung 0,9% chiết xuất rong bún cho tốt độ tăng trưởng cao nhất (p<0,05). Bên cạnh đó, hoạt tính emzyme tiêu hóa (trypsin, pepsin, amylase) cũng được cải thiện đáng kể khi bổ sung chất chiết rong bún với hàm lượng 0,9%. Tỷ lệ sống của cá nâu ở các nghiệm thức bổ sung chất chiết rong bún đều đạt 100%, cao hơn có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Kết quả cho thấy có thể sử dụng chất chiết rong bún bổ sung vào thức ăn cho cá nâu. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn lên enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá nâu (Scatophagus argus) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 311.15 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.137.181.194 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.