Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774
Title: | Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) bổ sung vào thức ăn lên enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của cá nâu (Scatophagus argus) |
Authors: | Trần, Nguyễn Duy Khoa Nguyễn, Thành Luân |
Keywords: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Issue Date: | 2024 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng sử dụng chất chiết rong bún (Enteromorpha sp.) vào thức ăn cho cá nâu (Scatophagus argus). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức được lặp lại 3 lần với hàm lượng bổ sung chất chiết rong bún khác nhau (0%; 0,3%; 0,6%; 0,9% và 1,2%). Cá nâu giống (11,82g/con) được bố trí trong bể 500L ở độ mặn 5%. Kết quả sau 60 ngày nuôi cho thấy, cá nâu đạt trọng lượng 21,93-22,96g, trong đó nghiệm thức cho ăn bổ sung 0,9% chiết xuất rong bún cho tốt độ tăng trưởng cao nhất (p<0,05). Bên cạnh đó, hoạt tính emzyme tiêu hóa (trypsin, pepsin, amylase) cũng được cải thiện đáng kể khi bổ sung chất chiết rong bún với hàm lượng 0,9%. Tỷ lệ sống của cá nâu ở các nghiệm thức bổ sung chất chiết rong bún đều đạt 100%, cao hơn có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Kết quả cho thấy có thể sử dụng chất chiết rong bún bổ sung vào thức ăn cho cá nâu. |
Description: | 14tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/106774 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 311.15 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.170.80 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.