Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10677
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.advisorTô, Công Tâm-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Phong-
dc.date.accessioned2019-08-02T03:03:30Z-
dc.date.available2019-08-02T03:03:30Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6341,6342/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10677-
dc.description12 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm nghiên cứu biến động mật độ và thành phần vi sinh trong nước trên bể mô phỏng ở các độ mặn khác nhau (0‰, 10‰, 20‰,30‰, nước biển tự nhiên 30‰B). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức với 3 lần lặp lại, được thực hiện trong 50 ngày. Thí nghiệm được thực hiện trong bể có thể tích 1m3, được bố trí một lớp bùn ở đáy bể có độ dày 10 cm, độ mặn được duy trì ổn định. Kết quả ghi nhận, mật độ tổng vi khuẩn dị dưỡng dao động trong khoảng 3,9×102 đến 5,0×102 CFU/mL và khác biệt có ý nghĩa giữa các nghiệm thức (p<0,05). Mật độ vi khuẩn Bacillus sp. ở 4 lần thu đầu các nghiệm thức không khác biệt ý nghĩa (p>0,05), vào giai đoạn cuối thí nghiệm độ mặn 0‰ và 10‰ đạt mật độ cao nhất, trong khi đó độ mặn B30‰ thấp nhất. Vi khuẩn Lactobacillus sp. có khuynh hướng giảm nhẹ trong quá trình thu mẫu, cao nhất đợt thu mẫu đầu và giảm ở đợt thu cuối (p<0,05). Tổng Vibrio sp., V. parahaemolyticus ở nghiệm thức 0‰, đạt mật số thấp hơn và có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại (p<0,05). Nhìn chung, các loài Vibrio sp., V. parahaemolyticus phát triển mạnh trong điều kiện độ mặn cao 20‰, 30‰,30‰B.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleBiến động mật độ vi sinh trong nước theo sự biến đổi độ mặn trong hệ thống bể mô phỏngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
417.78 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.192.89


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.