Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107114
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Quang Đệ-
dc.contributor.authorTrương, Ngọc Hân-
dc.date.accessioned2024-09-26T07:32:25Z-
dc.date.available2024-09-26T07:32:25Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.otherB2011101-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107114-
dc.description66 tr.vi_VN
dc.description.abstractTiến hành khảo sát hàm lượng polyphenol tổng và khảo sát tác dụng kháng oxy hóa trên thử nghiệm DPPH và ABTS, các hoạt tính sinh học. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol tổng cao nhất được ghi nhận ở cao tổng của vỏ măng cụt (PM) là: 706,31±11,95 mg GAE/mL cao nồng độ 100 µg/mL, cao Lá măng cụt (LM) là: 649,39±1,64 mg GAE/mL cao và thấp nhất là thân măng cụt (SM) tương đương 479,95±2,04 mg GAE/mL cao. Hoạt tính kháng oxy hoá bằng phương pháp DPPH trong cao EtOH từ vỏ măng cụt (PM) có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất với EC50 59,34±1,068 µg/mL và thấp nhất là cao thân măng cụt (SM) với giá trị EC50 là 259,6±1,589 µg/mL. Khả năng làm sạch gốc tự do ABTS+• cao PM có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất với giá trị EC50 là 15,92±0,350 µg/mL và thấp nhất là cao SM có giá trị EC50 là 46,51±0,146 µg/mL. Hoạt tính kháng khuẩn của cao EtOH từ vỏ quả Măng Cụt đối với các chủng khuẩn bao gồm: Staphylococcus aureus, Bacillus subtilis, Lactobacillus fermentum, Salmonella enterica, Escherichia coli và Pseudomonas aeruginosa được đánh giá qua giá trị IC50 µg/mL. Đối với các chủng khuẩn Gram (+) giá trị IC50 lần lượt là 1,43± 0,10 µg/mL, 2,37±0,19 µg/mL và 1,5±0,09 µg/mL. Giá trị IC50 >256 µg/mL đối với các chủng khuẩn Gram(-) cho thấy rằng cao chiết của vỏ quả măng cụt không gây ảnh hưởng đến các chủng vi khuẩn Gram (-). Hoạt tính gây độc tế bào trên hai dòng tế bào ung thư phổi A549 và ung thư vú MCF7 của cao EtOH từ vỏ quả Măng cụt đạt các giá trị IC50 lần lượt là 48,76±1,08 và 84,63±6,55 µg/mL. Kết quả này cho thấy cao PM có tiềm năng như một hợp chất chống ung thư.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleKhảo sát các hoạt tính sinh học của cây Măng Cụt (Garcinia Mangostana L.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.74 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.95.209


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.