Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107204
Title: Khảo sát khả năng kháng oxy của cao chiết giàu polyphenol và flavonoid ly trích từ dòng vi khuẩn Acinetobacter sp. LS-L3
Authors: Trần, Chí Linh
Đái, Thị Xuân Trang
Mai, Thị Thuỳ Dương
Nguyễn, Thảo Phương
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2024
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao chiết giàu polyphenol và flavonoid ly trích từ dòng vi khuẩn Acinetobacter sp.LS-L3”. Nghiên cứu này được bố trí theo phương pháp đáp ứng bề mặt dựa vào mô hình Box-Behnken trong phần mềm Design Expert 11.0 để tối ưu các điều kiện ly trích polyphenol và flavonoid từ dòng vi khuẩn Acinetobacter sp.LS-L3. Kết quả cho thấy ở nghiệm thức chứa hàm lượng polyphenol cao nhất là 143,31±0,86 mg GAE/mL dịch ngoại, đối với hàm lượng flavonoid cao nhất là 131,60±0,94 mg QE/mL dịch ngoại bào. Dùng cao chiết thu được tiến hành định tính, định lượng thu được kết quả hàm lượng polyphenol 176,40±4,53 mg (GAE)/g cao chiết và hàm lượng flavonoid 162,74±3,77 mg (QE)/g cao chiết. Thử hoạt tính kháng oxy hoá của cao chiết bằng các phương pháp DPPH, ABTS, FRAP, RP, TAC. Thu được kết quả của các phương pháp kháng oxy hoá đối với DPPH, ABTS, FRAP, RP, TAC với giá trị EC50 lần lượt là 54,58±0,24,44,55±0,15, 69,17±0,11 μg/mL, 85,24±0,24 và 78,05±0,27 μg/mL. Từ kết quả này sẽ cung cấp thông tin quan trọng về tiềm năng của các hợp chất polyphenol và flavonoid từ Acinetobacter sp. trong ứng dụng sinh học, từ đó mở ra cơ hội cho việc phát triển các sản phẩm và ứng dụng mới trong lĩnh vực này.
Description: 94 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107204
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.44 MBAdobe PDF
Your IP: 3.136.22.145


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.