Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107213
Nhan đề: | Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết ethanol lá cây Lộc vừng (Barringtonia acutangula). |
Tác giả: | Nguyễn, Trọng Tuân Đặng, Thị Mỹ Duyên |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Cây lộc vừng (Barringtonia acutangula), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết ngâm dầm nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 109 g với độ ẩm và hiệu suất lần lượt là 10,79%; 8,17%. Cao được xác định hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng đạt giá trị lần lượt là 89,182±1,608 (mgGAE/g cao chiết) và 221,181±9,187 (mgQE/g cao chiết). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, năng lực khử RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 4 phương pháp với giá trị IC50/Abs0,5 lần lượt là 44,075±1,623 μg/mL; 20,141 ±1,28 μg/mL; 50,2 ±0,358 μg/mL; 198,666±3,032 μg/mL. Kết quả khảo xác trên 5 chủng khuẩn Staphylococcus aureus, Bacillus subtilis, Salmonella sp, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa đều không xuất hiện vùng ức chế trên năm chủng khuẩn. |
Mô tả: | 86 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107213 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.36 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.135.163 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.