Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107213
Title: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết ethanol lá cây Lộc vừng (Barringtonia acutangula).
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Đặng, Thị Mỹ Duyên
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2024
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Cây lộc vừng (Barringtonia acutangula), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết ngâm dầm nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 109 g với độ ẩm và hiệu suất lần lượt là 10,79%; 8,17%. Cao được xác định hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng đạt giá trị lần lượt là 89,182±1,608 (mgGAE/g cao chiết) và 221,181±9,187 (mgQE/g cao chiết). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, năng lực khử RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 4 phương pháp với giá trị IC50/Abs0,5 lần lượt là 44,075±1,623 μg/mL; 20,141 ±1,28 μg/mL; 50,2 ±0,358 μg/mL; 198,666±3,032 μg/mL. Kết quả khảo xác trên 5 chủng khuẩn Staphylococcus aureus, Bacillus subtilis, Salmonella sp, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa đều không xuất hiện vùng ức chế trên năm chủng khuẩn.
Description: 86 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107213
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.36 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.63.83


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.