Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107417
Nhan đề: | Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết ethanol của Dây bát (Coccinnia grandis L. Voigt). |
Tác giả: | Nguyễn, Trọng Tuân Nguyễn, Thị Kim Tiên |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Dây bát (Coccinnia grandis L. Voigt), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết ngâm dầm nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 180 g với hiệu suất là 10,21%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao chiết ethanol Dây bát đạt giá trị lần lượt là 17,24±2,20 (mg GAE/g) và 210,10±19,85 (mg QE/g) Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa băng các phương páp DPPH, ABTS●+, năng lực khử RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả kháng oxy hóa của cao chiết ethanol Dây bát ở 4 phương pháp với giá trị IC50/Abs0,5 lần lượt là 1203,96±4,19 mg/mL; 891,36±5,36 mg/mL; 665,71±52,48 mg/mL; 510,1±27,5 mg/mL. Khả năng kháng khuẩn của cao chiết trên vi khuẩn Salmonella sp với vòng kháng khuẩn có đường kính 14,00±4,58 mm và có giá trị MIC là 2,5 mg/mL. |
Mô tả: | 86 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107417 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 5.02 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.188.146.12 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.