Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107417
Title: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa và kháng khuẩn của cao chiết ethanol của Dây bát (Coccinnia grandis L. Voigt).
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Nguyễn, Thị Kim Tiên
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2024
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Dây bát (Coccinnia grandis L. Voigt), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết ngâm dầm nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 180 g với hiệu suất là 10,21%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao chiết ethanol Dây bát đạt giá trị lần lượt là 17,24±2,20 (mg GAE/g) và 210,10±19,85 (mg QE/g) Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa băng các phương páp DPPH, ABTS●+, năng lực khử RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả kháng oxy hóa của cao chiết ethanol Dây bát ở 4 phương pháp với giá trị IC50/Abs0,5 lần lượt là 1203,96±4,19 mg/mL; 891,36±5,36 mg/mL; 665,71±52,48 mg/mL; 510,1±27,5 mg/mL. Khả năng kháng khuẩn của cao chiết trên vi khuẩn Salmonella sp với vòng kháng khuẩn có đường kính 14,00±4,58 mm và có giá trị MIC là 2,5 mg/mL.
Description: 86 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/107417
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.02 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.116.27


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.